PHONG CÁCH ĐỒ NỘI THẤT VỚI HOA VĂN THỔ CẨM

PHONG CÁCH ĐỒ NỘI THẤT VỚI HOA VĂN THỔ CẨM

Nghề dệt thổ cẩm có từ rất lâu đời ở Việt Nam, là một nét đặc trưng văn hoá của các dân tộc thiểu số. Trước đây, sản phẩm thổ cẩm được tạo ra chủ yếu nhằm phục vụ nhu cầu trong gia đình, làm của hồi môn khi con gái về nhà chồng, và một phần để trao đổi hàng hoá. Ngày nay, thổ cẩm còn là món quà lưu niệm ý nghĩa cho du khách thập phương.

Ngày nay thổ cẩm đã trở thành khái niệm dùng chung cho các loại hàng dệt có hoạ tiết trang trí rực rỡ được sản xuất không chỉ bằng tay mà còn bằng máy với số lượng áp đảo. Thổ cẩm hiện đại được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ thời trang đến đồ hoạ và cả trang trí nội thất… Và tất nhiên không thể không kể đến vai trò của thổ cẩm như một mặt hàng lưu niệm đậm chất dân tộc có ý nghĩa quan trọng trong du lịch và kinh tế Việt Nam. Bảo tồn và phát triển thổ cẩm không chỉ là đầu tư và giới thiệu sản phẩm truyền thống này ra thế giới, mà còn là tạo điều kiện cho ngành thổ cẩm  Việt Nam được giao lưu học hỏi với ngành thổ cẩm của các quốc gia khác, nhằm vươn tới những tiến bộ mới trong kỹ thuật và những tiềm năng mới trong sáng tạo.

Ngoài việc bảo tồn nền văn hóa và sắc màu dân tộc. Chúng tôi muốn đưa nét văn hóa này vào các dòng sản phẩm nội thất của mình. Các sản phầm được thiết kế và phối hợp màu sắc bởi các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Để tạo ra những dòng sản phẩm vô cùng độc đáo, ấn tượng. Để đưa vào không gian với những điểm nhấn mạnh mẽ, cá tính và tạo sự mới lạ. Không gian sẽ không còn buồn tẻ nữa mà vô cùng sống động hơn với những sắc màu văn hóa của thổ cẩm khi kết hợp vào đồ nội thất.

Quueny

Tên tôi là Quueny và tôi là một nhà thiết kế nội thất tại Hà Nội. Tôi sinh ra và lớn lên tại Đăk Lăk, năm 18 tuổi tôi rời bỏ quê nhà để vào Sài Gòn học thiết kế nội thất. Sau khi tốt nghiệp với một năm làm việc tại thành phố tôi đã quay ra Hà Nội để phát triển sự Nghiệp của mình. Chính tại miền đất nhiều nền văn hoá, con người, cuộc sống và khí hậu khắc nghiệt này đã trau dồi con người tôi thành một Quueny như ngày hôm nay. Để rồi giờ đây tại blog này tôi muốn chia sẻ và đưa các bạn tới những không gian sống và những phong cách thiết kế trong ngành nghề kiến trúc và thiết kế nội thất. Đó cũng là sở thích là đam mê là nguồn cảm hứng của tôi. "My name is Quueny and I am an interior designer in Hanoi. I was born and raised in Dak Lak, at age 18 I left my hometown to study furniture design in Saigon. After graduating with a year in the city I went to Hanoi to develop my career. It is in this land of many cultures, people, life and harsh climate that cultivated me as a Quueny as today. Now at this blog I want to share and bring you to living spaces and design styles in the architectural and interior design. It is also my passion that inspires me."