Phong cách Retro của 60-s

Những năm sáu mươi là một thời kỳ hậu chiến không thể tin được, khi những người trẻ và năng động đang cố gắng truyền bá hòa bình, tình yêu và tự do bằng mọi cách có sẵn. Xu hướng như vậy là một loại phản đối và được phản ánh trong nội thất của thời gian đó, biến thành “xung lực” để tạo ra phong cách khác thường.

Đặc điểm của phong cách retro-sixties:
Các đồ vật có thiết kế riêng không bình thường với các hình dạng khác biệt hoặc mịn với bề mặt được đánh bóng;
In đồ họa trong trang trí, mô hình hình học trong dệt may, doormats, bọc và hình nền;
Vật liệu: chrome, thủy tinh, nhựa, gỗ;
Bảng màu mạnh mẽ và đầy thử thách của màu sắc sống động cũng như kết hợp các loại cồn trung tính và tươi sáng cùng một lúc;
Sử dụng đồ đạc cố định và di động trong nội thất.

Nó sẽ không phải là một vấn đề để vật chất tinh thần sixties` vào nội thất của ngôi nhà của bạn, ngay cả khi không phải tất cả các vật liệu và vật liệu cảnh nội thất được thực hiện theo phong cách retro. Không cần thiết phải theo dõi một cách mù quáng tất cả các nguyên tắc tạo ra nội thất liên quan đến vấn đề, mặc dù nó có thể sử dụng một số yếu tố của phong cách khác, cụ thể là mua đồ nội thất phóng viên hoặc đặt một số hình ảnh nhấn mạnh trên các bề mặt khác nhau.

Màu sắc tươi sáng theo phong cách retro
Nội thất retro-sixties đáng chú ý cho sự kết hợp khá “bùng nổ” của cồn tin. Điều này, chủ yếu, báo hiệu về thực tế rằng phong cách gây tranh cãi và phức tạp đó phù hợp với những người tự do suy nghĩ, độc lập và vui vẻ.

Có thể sử dụng các kết hợp màu sắc bắt mắt ở bất kỳ phòng nào; Tuy nhiên phong cách retro là tiết lộ tốt nhất của tất cả trong phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp. Màu đỏ, màu xanh, citrine, màu vàng-xanh sẽ hoàn toàn kết hợp ở đây, trong khi màu trắng và đen màu sắc có thể trở thành nền hoàn hảo.
Bạn có thể đặt một tấm thảm bắt mắt trên sàn nhà của khách và đặt một cặp ghế bành với mô hình bọc đồ họa sáng ở đó. Nếu điều này không đủ, bạn có thể vẽ bất kỳ bức tường nào bằng một trong những loại rượu được đề cập.
Thay vì sơn lại mạnh mẽ các bề mặt có thể trang trí các bức tường với thành phần của hình ảnh nhỏ hoặc áp phích với mô hình hình học năng động.

Ghế sáng của một hình thức đơn giản có thể đặt trọng tâm vào bầu không khí phòng ăn theo kiểu retro. Đồ nội thất rẻ tiền, ví dụ: đồ nội thất bằng nhựa màu cam, sẽ thích hợp ở đây.
Tạo ra nội thất theo phong cách retro cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong khi mua đồ nội thất nguyên bản. Do đó, những chiếc ghế gỗ bằng gỗ có mặt sau là cần thiết để đánh bóng, sơn hai lớp và sau đó sơn một lớp sơn mài để tạo ra độ bóng đẹp mắt.
Ứng dụng của cồn bạc hà tinh tế là khá phổ biến tại nhà bếp của thời gian đó. Bằng cách này, có thể sử dụng nó ở tất cả các mặt hàng nội thất hoặc chỉ ở một số mặt hàng (tủ lạnh hoặc bếp). Các màu sắc mạnh mẽ khác có thể bổ sung cho nhà bếp “bạc hà”, ví dụ: đỏ, cam, terra-cotta cho sàn, cửa ra vào hoặc tường phần bảo hiểm.

Sự lưu loát của các dòng, độ sắc nét của các hình dạng
Không có thuật ngữ như “đồ nội thất phức tạp” ở thiết kế nội thất của những năm sáu mươi. Mặt bằng đã được lấp đầy với các mục, mà không tương thích ở cái nhìn đầu tiên, nhưng khá chức năng và thoải mái. Nội thất, dành cho lưu trữ, bao gồm tủ, văn phòng, tủ tòa án mà không có tủ quần áo lớn.
Nếu bạn quyết định chọn phong cách retro-sixties cho trang trí nội thất, bạn nên chú ý đến các mục nhỏ gọn mà không cần trang trí quá nhiều. Vì vậy, bạn nên mua bàn cà phê thấp với hình bầu dục, hình dạng thả hoặc bàn hình chữ nhật. Buffet và sideboards nên được laconic, không cao hơn 1,5 mét, với mặt tiền đơn giản.

Đồ nội thất cho chỗ ngồi và thư giãn có thể có hình dạng khác nhau và nghiêm ngặt và góc cạnh, hoặc ưa thích và thiên nga cổ. Tuy nhiên, bàn chân bằng gỗ hoặc mạ crôm là tính năng, phổ biến cho hầu như tất cả các mặt hàng và có thể làm cho đồ nội thất retro trông giống như và tinh tế nhất.

Vật liệu theo phong cách Retro
Những năm sáu mươi là thời gian của sự tiến bộ, cho phép sử dụng vật liệu không phổ biến cho sản xuất đồ nội thất. Ví dụ, nhựa có thể được sử dụng cho ghế, bàn, đèn màu và những thứ khác. Do đó, khả năng sử dụng các đồ nội thất bằng nhựa cho nội thất retro là đáng chú ý.

Các yếu tố mạ crôm, chẳng hạn như thân thịt đồ nội thất, chân ghế và bàn, khung bàn, đèn và đèn pin, đã được sử dụng thành công với số lượng lớn. Nó cũng khá phổ biến để kết hợp các yếu tố long lanh với bàn gỗ, armpads, mặt tiền và một khung đồ nội thất để lưu trữ.
Gạch lát sàn rô nhan, được đặt trong bếp, cực kỳ phổ biến. Sau đó, sự kết hợp giữa gạch màu đen và trắng, đỏ và trắng, vàng và trắng ở độ cao phổ biến.

Ngược lại, hành lang và phòng khách có sàn lát gỗ với in xương cá. Các bức tường được tô màu bằng sơn màu trung tính và một số phần của chúng có thể trông giống như gạch tự nhiên.

Trang trí bất thường: trái tim của phong cách retro
Ý tưởng chính cho các cơ sở theo phong cách retro là tạo ra một bầu không khí ấm cúng và ấm áp, do đó mọi người đã cố gắng lấp đầy căn nhà với các vật phẩm bất thường và sáng sủa cũng như với số lượng sách khổng lồ (vì giới trẻ rất thông thái).
Nội thất có thể chứa ngọn đuốc cao và đèn bàn với hình dáng ưa thích. Đồng hồ nguyên tử hoặc cơ chế đơn giản với khuôn mặt vuông trắng và khung đen là những yếu tố bắt buộc trong mỗi ngôi nhà.

Cửa sổ có thể được trang trí với rèm cửa sáng với hoa văn hình học hoặc trang trí, nhưng chỉ có bông nguyên liệu chintz. Đồ dùng sáng đẹp mắt, khăn trải bàn và khăn trải giường có lớp đệm hoặc trải giường cũng như thảm có trang trí hình học sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo cho kiểu trang trí theo phong cách hoài cổ.
Quà lưu niệm, tượng nhỏ, bình hoa và bánh quy nên được bỏ ở các kệ mở trong khi các cây sống có thể trang trí các cửa sổ.

In và mẫu
Giai đoạn sáu mươi cũng được biết đến với các nhà thiết kế nổi tiếng và các nghệ sĩ theo phong cách pop-art. Một trong số đó là Andy Warhol, người đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra thiết kế cho các cơ sở của thời gian đó. Ông đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật giật gân, cụ thể là tái tạo chân dung của những người nổi tiếng và áp phích với quảng cáo súp và nước sốt cà chua.
Hoạt động như vậy không phù hợp với ý tưởng vẽ tranh, tuy nhiên, nhiều người đương thời và tín đồ của nghệ sĩ nổi tiếng đã thu hút sự chú ý của nó. Ngày nay, không thể tưởng tượng được những năm sáu mươi retro mà không có sự đa dạng của Marilyn Monroe. Điều này làm cho đồ họa pop-art hiệu quả là một bổ sung khá thích hợp cho nội thất theo phong cách retro.

 

You may also like...

Hotline089.854.1988